DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

TRẦU BÀ LÁ XẺ CÓ GÌ THU HÚT MÀ KHIẾN NHÀ NHÀ PHẢI CÓ ÍT NHẤT 1 CHẬU | GỐM SỨ KIM LAN HÀ NỘI

Đã cập nhật: 16 thg 2


Trầu bà lá xẻ là loại cây thường bị nhiều người nhầm lẫn với cây trầu bà thanh xuân. Loại cây này không chỉ được trồng để trang trí trong nhà mà còn được ưu ái sử dụng trang trí nội thất cho không gian văn phòng, cả hàng, spa làm đẹp,.... Hãy cùng Gốm Sứ Kim Lan tìm hiểu xem cây trầu bà lá xẻ có gì mà thu hút đến vậy nhé! 

Chậu sứ trắng trồng cây trầu bà lá xẻ
Chậu sứ trắng trồng cây trầu bà lá xẻ

1. Đặc điểm của cây trầu bà lá xẻ

Tại Việt Nam, cây trầu bà lá xẻ có rất nhiều tên gọi khác nhau như trầu bà lá rách, cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ hay trầu bà lá rùa,.... Sở dĩ vì sao có nhiều tên gọi đến vậy là do trầu bà lá xẻ có đặc điểm là loài cây thân thảo, hình dáng giống cây trầu, cây mọc theo bụi. Lá to bản mọc không liền mạch mà có đường xẻ, màu xanh lục mướt mắt.

Thân cây chia thành nhiều nhánh, rậm rạp, phần gốc bó bẹ ôm trọn thân cây. Về hoa thì cây trầu bà lá xẻ có hình dạng mo, tập trung thành cụm và tỏa hương thơm ngát.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta nhân giống các loại cây trầu bà lá xẻ đột biến rất được ưa chuộng và có mức giá thành cao. Ở bản đột biến, phần lá cây nổi bật, thu hút người nhìn với phần lá trắng, xanh lá hòa hợp. Ngoài ra, cây đột biến cũng có loại đột biến nửa lá hoặc lỗ trên lá.


Vườn cây trầu bà lá xẻ
Vườn cây trầu bà lá xẻ


2. Cây trầu bà lá xẻ có độc không? Cây có ý nghĩa gì về phong thủy và đời sống?

Không chỉ sử dụng để trang trí nội thất phong thủy, cây trầu bà lá xẻ còn được nhiều người lựa chọn làm quà tặng vào các dịp lễ sinh nhật, mừng thọ, khai trương,.... Loại cây này rất thích hợp với người tuổi Ngọ hoặc mệnh Mộc.

Trưng trầu bà lá xẻ trong phòng sẽ giúp gia chủ được tiếp thêm sức mạnh, đón nhiều may mắn tài lộc, công việc thăng tiến, tài khí gia đình thăng hoa. Bên cạnh ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy, cây trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí, ngăn chặn các tia độc hại từ thiết bị điện tử, sóng wifi,....


3. Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà lá xẻ


Trầu bà lá xẻ đã vào bịch
Trầu bà lá xẻ đã vào bịch

Trầu bà lá xẻ là loại cây thích nghi tốt với nhiều loại đất và ưa ẩm. Nhìn chung, cách trồng và chăm sóc loại cây này rất dễ.

Sau khi mua cây về, bạn hãy đặt cây ở trong góc nhà, góc văn phòng hoặc trên bàn làm việc, ban công hoặc hàng lang,.... Lưu ý, bạn nên để cây trong góc tối tránh tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời gây chết cây, cháy lá.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần tưới cho cây khoảng 3 lần/ ngày, tránh tưới nhiều gây úng cây, thối rễ.


4. Top 5 chậu trồng cây trầu bà lá xẻ đẹp cho mọi không gian

Nếu bạn đang có ý định trồng cây trầu bà lá xẻ thì đừng quên chọn thêm 5 mẫu chậu đẹp dưới đây nhé!

4.1. Mẫu chậu kim cương xanh ngọc trồng trầu bà lá xẻ


Chậu sứ màu xanh ngọc trồng cây trầu bà lá xẻ
Chậu sứ màu xanh ngọc trồng cây trầu bà lá xẻ

Mẫu chậu kim cương xanh ngọc được làm từ chất liệu sứ cao cấp, màu xanh ngọc nhã nhặn, trọng lượng chậu nhẹ giúp bạn dễ dàng di chuyển cây đến mọi vị trí.