DMCA.com Protection Status
top of page

Cách Lợp Ngói Âm Dương | Giá Ngói Âm Dương | Gốm Sứ Kim Lan Hà Nội

Ngói Âm Dương là ngói gì?có những tên gọi khác nữa không?chúng xuất hiện từ khi nào? Mua ngói âm dương ở đâu rẻ nhất mà lại công khai giá bán buôn,sỉ, lẻ rõ ràng? Đó là những câu hỏi mà rất rất nhiều khách hàng lần đầu tiên có nhu cầu tìm hiều và mua ngói xây dựng nói chung và ngói âm dương nói riêng để xây dựng cho ngôi nhà giả cổ,nhà thờ Tổ,từ đường cho mình hay cho bố mẹ mình,hay lớn hơn là bạn muốn công đức vào nhà thờ họ,đền chùa,miếu mà khi đó những hiện vật như gạch cổ,ngói,gạch thông gió …là những hiện vật hiện hữu tồn tại cả trăm năm sẽ làm mọi người nhớ đến công lao mà bạn đã hảo tâm công đức vào phải không! Hay nói cách khác,tiếng thơm của bạn sẽ lưu danh muôn đời. Trong khi đó tiền tiêu bao nhiêu cũng hết,mà số tiền bạn bỏ ra không phải ai cũng biết ạ.

Ngói Âm Dương Kim Lan Hà Nội Việt Nam

1 Ngói Âm Dương Là Gì ?

Ngói âm dương là tên gọi khá đơn giản,mộc mạc,dễ hiểu,dễ nhớ, sở dĩ trong dân gian đặt tên loại ngói này là ngói âm dương là vì loại ngói này được cấu tạo từ 2 viên ngói:ngói dương và ngói âm.

Ngói Dương là viên ngói có hình nửa trụ tròn,hay đốt tre xẻ thành 2 nửa,hay ống trụ tròn được xẻ làm 2.Cũng vì hình dạng của ngói dương giống đoạn đốt tre,hình ống cho nên các cụ xa xưa đã đặt các tên khác của ngói âm dương là Ngói Đốt Tre,Ngói Ống…ngói dương có 2 đầu,1 đầu trơn còn 1 đầu nhỏ hơn có khấc cho dễ cố định các viên ngói với nhau.

Ngói Âm có hình dạng:hình chữ nhật,ngói âm không thẳng mà có đường cong mềm mại,khi lợp ngói âm được đặt ngữa bụng (phần lõm lên)do đó phần bụng ngói âm sẽ phải chịu mưa nắng,thời tiết khắc nghiệt,nên phần lõm này sẽ được tráng men để tăng cường độ bền và tuổi thọ và thẩm mỹ cho ngói lợp.

2 Ngói Âm Dương Có Từ Khi Nào ?

Gạch ngói âm dương là những vật liệu phổ biến trong xây dựng và kiến trúc truyền thống Việt Nam. Các tư liệu lịch sử và các cuộc khai quật khảo cổ học cho thấy người Việt đã sản xuất và sử dụng những vật liệu ấy từ cả ngàn năm về trước, đặc biệt là ở vùng đồng bằng Bắc bộ mà trung tâm là Thăng Long-Hà Nội.

Dựa vào các hiện vật khảo cổ, ngói lưu ly được tìm thấy sớm nhất vào thời Lý-Trần với hai màu men trắng và xanh. Tuy nhiên, theo tư liệu chữ viết, ngói lưu ly có thể đã xuất hiện từ những thời kỳ trước đó rất lâu, vốn dĩ người Việt là cư dân nông nghiệp sống định cư nên việc là người sáng tạo ra ngói lợp nhà sớm nhất không có gì là không đúng. Đại Việt sử lược và Đại Việt sử ký toàn thư là những tài liệu đầu tiên nhắc về một loại ngói gọi là "ngân ngõa", tức ngói bạc được dùng để lợp cung điện của nhà Tiền Lê tại Hoa Lư thế kỷ thứ 10 - 11.

*Như vậy ngói âm dương bắt đầu được sử dụng từ thời Tiền Lê và phát triển mạnh mẽ vào thời Lý, Trần, Lê ở Kinh thành Thăng Long,rùi đến cố đô Huế,trong giai đoạn hiện nay thì ngói âm dương được bà con đồng bào miền núi,như khu vực Bắc Cạn,người Tày sử dụng ngói âm dương để lợp nhà khá nhiều,rùi cả khu vực Cao Bằng,Hà Giang,bà con chủ yếu dùng ngói đỏ,ngói màu ghi khô để lợp mái,còn trong khu vực miền trung miền Nam,người dân dùng ngói âm dương màu,hay còn gọi là ngói Lưu Ly,như ngói Hoàng Lưu Ly,bích Lưu Ly và Thanh Lưu Ly…

3 Phân Loại Ngói Âm Dương

   Các Màu Men Ngói Âm Dương Tại Xưởng Sản Xuất Gốm Sứ Xây Dựng Kim Lan Hà Nội 

Ngói âm dương được gọi với những tên gọi phổ biến khác dựa theo hình dáng ,vị trí sử dụng như,hay kích thước.

-       Phân loại theo hình dáng,vị trí sử dụng:

ngói lưu ly,ngói ống,ngói dương,ngói âm ,ngói câu đầu,ngói trích thủy,ngói liệt…

-       Phân loại dựa theo màu men:

Màu men truyền thống trước đây của các cụ tổ nghề:

ngói Hoàng Lưu Ly(màu hổ phách,Thanh Lưu Ly(màu xanh đồng),Bích Lưu Ly(màu xanh ngọc bích).

Hiện tại các màu men đang được sản xuất tại xưởng gốm sứ xây dựng Kim Lan:

Màu vàng,màu xanh rêu,màu ghi khô,màu đỏ gốm và màu đỏ cờ.

-       Phân loại theo kích thước:

Ngói âm dương size Xs,size S,size M và size L

4 Kích Thước Ngói Âm Dương

Ngói âm dương size S đây là loại ngói nhỏ nhất thường chỉ được dùng để lợp mái cho các ngôi mộ nhỏ,nên chỉ sử dụng ngói nhỏ,còn size M,L được sử dụng chủ yếu để lợp mái các công trình lớn như:xây nhà cổ,xây nhà từ đường,nhà tổ,đền chùa miếu,nhà tiếp khách giả cổ trong khu du lịch cao cấp …vv.

Ngói âm dương size S:

Ngói âm:dài 12cm,rộng 10cm

Ngói dương: rộng 5,5cm,dài 10cm

Ngói âm dương size M:

Ngói âm: dài 16,5cm,rộng 12cm

Ngói dương:rộng 10cm,dài 15cm

Ngói âm dương size L:

Ngói âm: dài 20cm,rộng 21cm

Ngói dương:rộng 11cm,dài 20cm

ngói âm dương nhỏ
ngói-âm-dương-sz-trung-5
ngói-âm-dương-đại-6

Các kích thước của ngói âm dương Kim Lan Hà Nội

5 Cách Chọn Ngói Âm Dương,Hợp Phong Thủy, Chất Lượng Cao,Uy Tín.

Để chọn sản phẩm ngói nào phù hợp với công trình của nhà bạn quả là không phải đơn giản không nào?

Nhưng ad tin rằng đọc xong bài viết này bạn sẽ thấy nó thấy,việc chọn ngói lợp nhà sao cho đẹp,hợp phong thủy,lại tìm được cơ sở uy tín giá rẻ cũng không quá khó phải không nào.

5.1 Chọn loại ngói phù hợp với chức năng của công trình.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xây dựng một ngôi nhà giả cổ,nhà thờ tổ,từ đường,hay muốn công đức vào đền chùa,đình miếu thì việc chọn mua ngói âm dương quả là chuẩn khỏi phải chỉnh rùi ạ. Bước tiếp theo là bạn phải làm là:

5.2 Chọn màu sắc của ngói âm dương phù hợp với phong thủy cho gia chủ.

Yếu tố phong thủy là cực kỳ quan trọng đối với gia chủ trong việc ảnh hưởng tới sự nghiệp kinh doanh phải không nào.

Chúng tôi tự hào được sinh ra tại làng gốm cổ Kim Lan Hà Nội là cái nôi sản xuất ra những viên gạch,viên ngói góp công vào xây dựng thành Đại La,thành Thăng Long,được truyền dạy bởi Cao Vương và các bề tôi như:Chử Việt và Trạc Linh nên các bí quyết về nghề được truyền dạy qua nhiều thế hệ,nên các màu sắc của những viên ngói đều có đặc trưng riêng ạ.

5.3 Chọn nhà cung cấp ngói âm dương uy tín.

Việc chọn lựa nhà cung cấp ngói uy tín là việc cực kỳ quan trọng,vì mái lợp ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà bạn,bên cạnh đó nó còn là bộ mặt của ngôi nhà bạn nữa,nên chất lượng của sản phẩm và uy tín của nhà cung cấp là cực kỳ quan trọng.

5.4 Mua ngói âm dương tại Hà Nội hay các tỉnh có được ưu đãi,hỗ trợ phí ship không?

Chúng tôi tự hào khi là một trong những nhà sản xuất và cung cấp lớn nhất trong làng gốm cổ Kim Lan,và làng gốm Kim Lan cũng là một trong những làng nghề sản xuất gốm sứ xây dựng nói chung và ngói âm dương nói riêng lớn nhất Việt Nam,về chất chúng tôi có tuổi đời lâu năm nhất,về lượng trong làng của chúng tôi có hơn trăm nhà lò sản xuất gốm sứ xây dựng nói chung và hàng chục nhà lò sản xuất ngói các loại,nên nguồn cung cực kỳ phong phú đảm bảo số lượng lợn cho các công trình lớn hay siêu lớn…

Với số lượng tốt,chắc chắn chúng tôi sẽ có hỗ trợ tiền phí ship trên mỗi đơn hàng cho các bạn.

Nếu các bạn mua lẻ số lượng vừa phải chúng tôi vẫn có hỗ trộ ship tốt vì có đội xe shipper chuyên ship gốm ,có kinh nghiệm lâu năm.

Nếu các bạn ở tỉnh chúng tôi sẽ đóng sọt và mang ra các bến xe khách,xe tải,hoàn toàn miễn phí tiền ship chung chuyển từ xưởng ra bến xe,bạn chỉ phải trả tiền phí ship cho nhà xe khi nhận hàng mà thôi.

Không chỉ có hỗ trợ về phí ship tốt nhất,chúng tôi còn bán ngói âm dương với giá sỉ lẻ tốt nhất,rẻ nhất mà lại có chất lượng cao.

5.5 Giá Ngói Âm Dương có tốt nhất không?

Xưởng chúng tôi bán sản phẩm đều được lựa chọn khá kỹ,nên việc có sản phẩm có chút lỗi là hầu như rất ít.

Bên cạnh sản phẩm chất lượng cao,chúng tôi cũng có bán thêm hàng loại 2 nếu khách hàng hỏi,những hàng loại 2 này hầu như rất ít,khách hàng rặn thì chúng tôi mới để dành,còn không thì,những chị em đi thu mua hàng nát đã trực sẵn mỗi khi chúng tôi ra lò rùi ạ.

Nên các bạn hoàn toàn yên tâm,không có chuyện chúng tôi chà trộn hàng đẹp với hàng lỗi để ăn giá cao đâu ạ.

ngói-âm-dương-kim-lan-Hà Nội

Cách Lợp Ngói Âm dương Chuẩn Kỹ thuật Nhất

6 Cách Lợp Ngói Âm Dương Trên Bề Mặt Bê Tông.

Ngói âm dương thường được lợp trên các bề mặt như:Bê Tông,Gỗ,Xà gồ,nhưng để tuổi thọ mái được bền lâu hàng vài chục năm,có thể hơn 50 – 60 năm mà không phải bảo dưỡng thì việc đổ bê tông rồi lợp ngói âm dương là tốt và bền nhất ạ.

Bên dưới đây Gốm Sứ Xây Dựng Kim Lan Hà Nội sẽ giới thiệu tới các bạn 09 Bước lợp ngói trên bê tông chuẩn kỹ thuật nhất,đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn,không phải sửa chữa,chống rò rỉ,rột trong thời gian dài ạ.

Bước 01: Làm sạch bề mặt bê tông trên mái cần lợp

Đây là bước khá quan trọng,nhằm làm sạch bề mặt,khi thợ đổ bê tăng mái nhà bạn,sẽ không tránh được,những chỗ còn dư thừa đá sỏi,nhô lên.Bạn chỉ việc cạo sạch những chỗ dư thừa,rùi quét sạch sẽ đi nhé,rùi đi vào bước 2.

Bước 2:Quét xi măng trộn với sơn trống thấm.

Nếu bề mặt được vệ sinh sạch sẽ,thì hợp chất kết hợp giữa xi măng và sơn chống thấm sẽ bám chặt trên các bề mặt mái nhà,đảm bảo nếu nước mưa có thấm được chút nào qua lớp ngói âm dương thì sẽ bị chảy trôi đi mà không bị thấm qua mái bê tông cuối cùng,như vậy ngôi nhà của bạn sẽ được bảo về ít nhất là 3 lớp:1 lớp ngói âm dương,2 là sơn chống thấm,3 là bê tông của mái.

Bước 03:Vận chuyển ngói từ sân lên mái nhà.

Đây tường trừng là công đoạn rất đơn giản,nhưng nó cũng rất quan trọng,ngói âm dương của chúng tôi được đóng sọt chắc chắn và cực an toàn,khi sọt ngói được kéo lên mái rùi tháo rỡ cũng cần sự nhẹ nhàng,khéo léo,tránh làm vỡ ngói,và làm ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

Bước 04 lấy dây trăng,để lấy điểm trung tâm của mái.

Lấy điểm trung tâm của mái,vì lợp ngói âm dương,những người thợ thường lợp từ giữa lợp sang 2 bên,có trăng dây,để lấy hàng thẳng,tránh xô lệch mái.

Lợp ngói diềm âm trước,mỗi viên các nhau 1-2cm là ổn nhé.

Sau khi lợp ngói diềm âm,chúng ta lợp ngói âm,đảm bảo đè lên viên ngói diềm âm độ khoảng 1-1,5cm,đảm bảo thẳng hàng dọc ngang bạn nhé.

Bước 05:trát xi măng lên các viên ngói diềm dương trước rồi đè lên ngói âm.

Bước 06: trát xi măng lên các viên ngói dương và đè lên các viên ngói âm.đảm bảo thẳng hàng dọc và ngang nhé.

Bước 07 Làm viền cho đuôi mái,trát xi măng cố định cho viền đuôi mái và chỉ mái cho công trình nhà bạn,tạo viền đẹp để hoàn thiện cho công đoạn lợp mái nhà cho công trình.

Bước 08 kiểm tra tổng thể làn cuối cho toàn bộ mái nhà bạn,xem có sai sót gì không,đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn.

Bước 09 Vệ sinh mái sau khi đã lợp mái công trình xong.

Chắc chắn khi lợp,những người thợ sẽ để sót lại những phần vữa,xi măng còn dư lại trên các rãnh,trên các bề mặt ngói âm dương,cho nên công đoạn này giúp cho mái được sạch đẹp hơn.

7 Báo Giá Ngói Âm Dương Tại Xưởng Gốm Sứ Xây Dựng Kim Lan Hà Nội

Giá ngói âm dương được chia ra theo kích thước và màu men

Bên dưới đây chúng tôi có bảng báo giá chi tiết đầy đủ các size ngói và màu men cho bạn tham khảo.đây là giá lẻ,công trình nhỏ,nếu quý khách có nhu cầu mua với số lượng lớn cho công trình vừa và lớn,xin bạn vui lòng inbox qua các kênh bên dưới,chúng tôi sẽ tư vấn nhanh nhất nhé!

8 Mua Ngói Âm Dương Tại Hà Nội Của Xưởng Gốm Sứ Xây Dựng Kim Lan Qua Các Kênh Nào Thì Được Hỗ Trợ Nhanh Nhất Và Có Giá Ưu Đãi Nhất.

Để được tư vấn nhanh nhất,xin vui lòng sử dụng các kênh bên dưới đây của chúng tôi,xưởng chúng tôi tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách ạ:

8.1 Qua Hotline/Zalo của Xưởng gốm sứ xây dựng Kim Lan:0912.373.386 Ms Thanh Hương.

8.2 Qua hotline tổng của gốm sứ Kim Lan:0962.334.368(Zalo)

8.3 qua email:gomsuxaydungkimlanhanoi@gmail.com

8.5 Qua Whatsapp:+84:977373386 Windy.

8.5 luôn book qua website chính thức của gốm sứ Kim Lan Hà Nội:gomsukimlanhanoi.com/

8.4 Qua Booking form bên dưới :

Đăng Ký Lấy Giá Sản Phẩm

Xin Cảm Ơn ! Chúng Tôi Sẽ Gửi Giá Sớm Nhất !

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1 Lan can con tiện xem tại đây

2 Hồ lô sứ trống sét giá rẻ xem tại đây

3 Búp sen trang trí trụ cổng xem tại đây

4 Gạch thông gió chắn mưa xem tại đây

5 Gạch giả cổ lát nền xây tường xem tại đây

6 Đèn gốm trang trí sân vườn biệt thự xem tại đây

7 Đèn gốm trang trí sân vườn biệt thự xem tại đây

8 Sứ cách điện hạ thế dân dụng loại nhỏ xem tại đây

9 Ngói âm dương | cách lợp ngói âm dương xem tại đây

Làm việc: 08h:00 - 21:00 T2 - CN

  • zalo
  • Facebook
  • YouTube
  • TikTok
  • Instagram
  • Pinterest

Địa chỉ: Số 05,Ngõ 169, Kim Lan, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: Ms Huong 0962.334.368 (Zalo)

Mr Phong 0977.373.386 (Whatsapp)

KINH ĐÔ GỐM SỨ GIA DỤNG

logo-gốm-sứ-kim-lan-hà-nội
English
Tiếng Việt
đánh giá trung bình là 3 /5, dựa trên 150 bình chọn
bottom of page