DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Tips chọn chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp và bí kíp chăm sóc | Gốm Sứ Kim Lan Hà Nội

Để thưởng thức toàn vẹn vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, bạn cần một chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp. Làm thế nào để lựa chọn chậu trồng đúng cách? Xem ngay bài viết nhé.Chậu xi măng tròn trồng cây hoa mẫu đơn
Chậu xi măng tròn trồng cây hoa mẫu đơn

MỤC LỤC

Đôi nét về cây hoa mẫu đơn (mẫu đơn ta)

Nên chọn chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp như thế nào?

Địa chỉ mua chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp

Chọn loại chậu đảm bảo độ an toàn cho cây

Chọn loại chậu có thể đặt ở nhiều vị trí

Chọn địa chỉ có thương hiệu, uy tín

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa mẫu đơn trong chậu


Nhắc đến những loài hoa đẹp ngay từ ánh nhìn đầu tiên, người ta thường nghĩ ngay đến mẫu đơn. Cây hoa mẫu đơn làm si mê bao tâm hồn yêu cây, yêu hoa của giới mộ điệu. Nhưng để thu hoạch được những bông hoa hoàn hảo ngoài yếu tố đất đai, nước tưới, ánh sáng, nhiệt độ… thì chậu trồng cũng quan trọng không kém. Hãy cùng Gốm sứ Kim Lan tìm hiểu cách chọn chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp nhé.


Đôi nét về cây hoa mẫu đơn (mẫu đơn ta)


Cây hoa mẫu đơn
Cây hoa mẫu đơn

Cây mẫu đơn trên thực tế có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc. Tuy nhiên loài mẫu đơn thường trồng làm cảnh ở nước ta là mẫu đơn ta, hay còn gọi với những cái tên khác như cây trang, bông trang, nam mẫu đơn…

Cây mẫu đơn ta có thân nhỏ, cành phát triển rậm rạp thành bụi dày, vỏ thân cây nâu đậm và khá xù xì. Cây có chiều cao trung bình từ 80 - 400cm. Cảnh của mẫu đơn khá dẻo dai nên có khả năng uốn thành nhiều hình dáng, thích hợp làm cây bonsai, cây kiểng.

Mẫu đơn ta có hoa nhỏ mọc thành chùm ở đầu mỗi cành, hoa có nhiều màu như đỏ, trắng, hồng, cam.

Hiểu đặc tính sinh trưởng của hoa mẫu đơn cũng sẽ giúp chúng ta lựa chọn được mẫu chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp và phù hợp. Theo đó, chúng là loài cây cảnh có thể chịu rét, chịu nắng khá tốt. Nếu được trồng trong chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp thì chúng có thể cho hoa quanh năm và màu đẹp.


Nên chọn chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp như thế nào?

Dựa trên đặc điểm sinh thái và đặc tính sinh trưởng của cây hoa mẫu đơn, Gốm sứ Kim Lan khuyên bạn nên chọn loại chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp như chậu gốm, chậu sứ hoặc chậu xi măng.

Các loại chậu này đều làm từ các vật liệu tự nhiên có độ bền cao, khả năng thoát nước nhanh. Khi chọn mua chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp, lưu ý chọn chậu lớn bé, cao thấp sao cho phù hợp với chiều cao và kích thước của cây nhé.


Địa chỉ mua chậu trồng cây hoa mẫu đơn đẹp


Chậu xi măng lục giác trồng cây hoa mẫu đơn
Chậu xi măng lục giác trồng cây hoa mẫu đơn

Dù là một người đam mê cây cảnh hay chủ nhà vườn thì tất cả đều mong muốn tìm ra được nơi cung cấp mẫu chậu