DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Gợi ý các mẫu chậu trồng cây lưỡi hổ đa kiểu dáng hợp phong thủy

Đã cập nhật: 28 thg 2


Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh cực kỳ được ưa chuộng ngày nay. Chậu trồng cây lưỡi hổ có thể trang trí ở nhiều vị trí: bàn làm việc cho đến trong nhà, sân vườn.

Chậu bom vân đá trồng cây lưỡi hổ Kim Lan Hà Nội
Chau-bom-van-da-trong-cay-luoi-ho


1. Giới thiệu về cây lưỡi hổ 1.1. Cây lưỡi hổ là gì? 1.2. Các dòng lưỡi hổ phổ biến 1.3. Điểm danh tác dụng của cây lưỡi hổ 1.4. Cây lưỡi hổ có độc không? 1.5 Cây lưỡi hổ ra hoa 2. Ý nghĩa cây lưỡi hổ phong thủy 2.1. Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? 2.2. Cây lưỡi hổ kỵ tuổi nào? 3. Cách trồng cây lưỡi hổ đơn giản từ cây con 4. TOP chậu trồng cây lưỡi hổ đẹp 2023 4.1. Chậu sứ hình trụ màu trắng 4.2. Chậu sứ mini để bàn 4.3. Chậu xi măng ống dù

Lưỡi hổ là một trong những dòng cây kiểng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chậu trồng cây lưỡi hổ trong nhà, chậu cây lưỡi hổ mini trên bàn làm việc, ban công, sân vườn… Lưỡi hổ vừa có tác dụng trang trí, vừa có ý nghĩa phong thủy tốt và đặc biệt hơn là có thể chữa bệnh. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chậu trồng cây lưỡi hổ trong bài viết của Gốm sứ Kim Lan nhé.


Giới thiệu về cây lưỡi hổ


Ngoài cái tên lưỡi hổ, loài cây này còn được biết đến với những tên gọi như cây vĩ hổ, cây lưỡi cọp…
cay-luoi-ho

Ngoài cái tên lưỡi hổ, loài cây này còn được biết đến với những tên gọi như cây vĩ hổ, cây lưỡi cọp…


Cây lưỡi hổ là gì?

Cây lưỡi hổ thuộc họ Măng Tây, cao trung bình từ 30 - 60cm. Thân cây định hình từ lá, dạng dẹt và mọng nước, thân lá to và nhọn dần về phía ngọn. Thoạt nhìn rất giống những chiếc lưỡi hổ.

Nếu đã từng tìm hiểu về chậu trồng cây lưỡi hổ, bạn sẽ nhận ra loài cây này có rất nhiều loại. Song về cơ bản chúng có lá màu xanh kết hợp viền lá màu vàng. Cây lưỡi hổ ra hoa là một hiện tượng khá hiếm, hoa của chúng nở thành từng chùm, quả hình tròn.


Các dòng lưỡi hổ phổ biến

Theo các ghi chép, cây lưỡi hổ có hơn 70 loại tất cả. Tuy nhiên, dưới đây là những dòng cây lưỡi hổ phổ biến được làm cây cảnh nhất. Đó là:

  • Cây lưỡi hổ xanh

  • Cây lưỡi hổ vàng

  • Cây lưỡi hổ lùn (lưỡi hổ búp sen)

  • Cây lưỡi hổ vàng lửa

  • Cây lưỡi hổ vằn

  • Cây lưỡi hổ trắng

Điểm danh tác dụng của cây lưỡi hổ

Trang trí một chậu trồng cây lưỡi hổ có tác dụng gì?

  • Trang trí không gian: Cây lưỡi hổ sở hữu vẻ ngoài độc lạ với những chiếc lá xanh vàng tạo cảm giác cứng cáp, mạnh mẽ, thanh cảnh, phù hợp với nhiều không gian.

  • Thanh lọc không khí: Loài cây này có thể hấp thụ độc tố, khí độc trong không khí, bổ sung oxy cho không khí góp phần làm sạch không gian.

  • Chữa bệnh: Lá của cây lưỡi hổ có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp và da liễu.

Cây lưỡi hổ có độc không?

Nhiều người muốn trang trí chậu trồng cây lưỡi hổ nhưng phân vân không biết cây lưỡi hổ có độc không? Theo các nghiên cứu khoa học, lá của loài cây này có chứa độc tính, nếu không may nuốt phải sẽ khiến cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc. Vì vậy khi trồng cây lưỡi hổ bạn nên cẩn thận, tránh xa tầm tay của trẻ em hoặc thú cưng.