DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Mẹo trang trí chậu trồng cây trúc mây cho gia chủ hợp mệnh | GỐM SỨ KIM LAN HÀ NỘI

Đã cập nhật: 28 thg 2


Cây trúc mây thường được sử dụng để làm cây cảnh trong nhiều không gian. Đặt chậu trồng cây trúc mây đúng cách sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. 

Cây trúc mây thường được sử dụng để làm cây cảnh trong nhiều không gian. Đặt chậu trồng cây trúc mây đúng cách sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ.
Chau-su-trong-cay-truc-may

Mẹo trang trí chậu trồng cây trúc mây cho gia chủ hợp mệnh

Đôi nét về cây trúc mây

Cây trúc mây là gì?

Ý nghĩa cây trúc mây

Cây trúc mây hợp mệnh gì? Tuổi nào?

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trúc mây trong chậu

Cách trồng cây trúc mây trong chậu

Cách chăm sóc cây trúc mây

Cây trúc mây giá bao nhiêu?

Chậu trồng cây trúc mây đẹp

Vị trí đặt chậu trồng cây trúc mây đẹp

Mua chậu trồng cây trúc mây ở đâu tốt nhất?


Ngày càng nhiều gia chủ trang trí chậu trồng cây trúc mây trong sân vườn, trong nhà, văn phòng làm việc… Loài cây cảnh này không chỉ đẹp, mà còn có nhiều công dụng như thanh lọc không khí, giải tỏa căng thẳng. Cây trúc mây phong thủy có mang về nhiều may mắn, tài lộc với gia chủ hợp mệnh, hợp tuổi. Hãy cùng Gốm sứ Kim Lan giải đáp những thông tin xoay quanh chậu trồng cây trúc mây qua bài viết này nhé!


Đôi nét về cây trúc mây

Để lựa chọn một chậu trồng cây trúc mây phù hợp, bạn cần hiểu loài cây này có đặc điểm, ý nghĩa và xu hướng phát triển như thế nào?


Cây trúc mây là gì?

Ngoài cái tên trúc mây, loài cây này còn có những tên gọi khác như mật cật, trúc xanh. Cây trúc mây có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, song đã cực kỳ phổ biến ngày nay. Tại nước ta, trúc mây thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí.

Cây trúc mây có nhiều tác dụng, và nổi bật nhất trong số đó là khả năng thanh lọc không khí. Cây cũng có giá trị tốt về mặt phong thủy.

Vì thuộc họ trúc nên trúc mây cũng là cây mọc bụi, thân cây nhỏ, chiều cao khá (trung bình từ 1 - 2m). Trên thân có nhiều đốt đều nhau. Lá trúc mây phát triển ở ngay trên đốt của thân cây. Hình dáng lá thuôn dài, trung bình từ 10 - 20cm.

Loài cây cảnh này cũng có thể ra hoa nếu được sống trong môi trường tốt. Hoa trúc mây là hoa đơn tính, màu vàng nhạt, nở trên ngọn hoặc giữa các nhánh của lá cây.


Ý nghĩa cây trúc mây

Trang trí một chậu trồng cây trúc mây có ý nghĩa gì? Với vẻ ngoài của nó, có thể thấy trúc mây là hình tượng cho sự kiên cường, vươn lên và rất mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh. Đặt một chậu trồng cây trúc mây trong nhà hoặc để bàn sẽ giúp gia chủ vững tâm hơn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Cây trúc mây phong thủy thuộc bộ tứ linh “Tùng - Cúc - Trúc - Mai”, là một loài cây mà gia chủ nào cũng mong muốn có được. Cây trúc trong phong thủy có thể trừ tà, xua đuổi vận khí không tốt và mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

Cây trúc mây hợp mệnh gì? Tuổi nào?

Vậy chậu trồng cây trúc mây hợp mệnh gì? Tuổi nào? Theo các chuyên gia phong thủy, hai mệnh Hỏa và Mộc là phù hợp nhất với cây trúc mây. Loài cây này sẽ mang lại những điều tốt lành trong công việc cũng như cuộc sống. Còn về tuổi, những ai thuộc tuổi Mão sẽ phù hợp nhất với loài cây cảnh này nhé.


Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trúc mây trong chậu

Chậu trồng cây trúc mây được trồng như thế nào?