DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Chậu trồng cây tùng thơm đẹp và dễ trang trí | Gốm Sứ Kim Lan Hà Nội

Đã cập nhật: 12 thg 3


Trang trí chậu trồng cây tùng thơm là một xu hướng chơi cây cảnh được giới chơi cây ngày nay ưa chuộng. Trang trí cây tùng thơm không chỉ mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc, mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. Hãy cùng Gốm sứ Kim Lan tìm hiểu kỹ hơn về cây tùng thơm và chậu trồng cây tùng thơm qua bài viết này nhé. 

Chậu cây tùng thơm đẹp
Chậu trồng cây tùng thơm đẹp


Cây tùng thơm là gì?

Nguồn gốc

Đặc điểm

4 tác dụng tuyệt vời của cây tùng thơm

Xua đuổi côn trùng

Trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc

Giúp thư giãn tinh thần

Giá trị phong thủy tốt đẹp

Cây tùng thơm hợp mệnh gì? Tuổi nào?

Cây tùng thơm có dễ trồng không? Cách chăm cây tùng thơm

Chậu trồng cây tùng thơm đẹp


Cây tùng thơm là gì?

Trước khi quyết định lựa chọn chậu trồng cây tùng thơm để trang trí, hãy tìm hiểu đôi nét về xuất xứ và đặc điểm của loài cây này nhé.


Nguồn gốc

Tùng thơm hay tùng chanh, tùng hương trong khoa học được gọi với cái tên Cupressus Macrocarpa. Cái tên này được đặt dựa trên ý tưởng từ mùi hương của cây.

Tùng thơm có lá dạng hình kim, mọc rậm rạp với màu xanh nhạt cực kỳ đẹp. Nguồn gốc của cây tùng thơm hầu hết là ở vùng Nam Châu Mỹ, tiếp đó chúng được phổ biến khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Giới chơi cây cảnh tại Việt Nam phần lớn sử dụng loài cây này để trồng chậu và trang trí trong nhà. Mặc dù chúng có thể sống ở ngoài nhưng cần điều kiện ánh sáng và nhiệt độ phù hợp. Mọi người thường hỏi cây tùng thơm sống được bao lâu? Loài cây nhỏ nhắn này nếu được chăm sóc tốt thì có tuổi thọ cực kỳ cao.


Đặc điểm

Biết được đặc điểm hình dáng và đặc tính sinh trưởng của cây tùng thơm sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm chậu trồng cây tùng thơm phù hợp. Tùng thơm là loài thân gỗ có kích thước bé, chiều cao trung bình từ 40 - 60cm, hoặc tối đa 2 - 3m.

Lá của chúng có hình dáng kim, phát triển dày dặn và có màu xanh nhạt đẹp mắt. Từng tán lá xếp chồng lên nhau hình thành nên kiểu kim tự tháp nên rất nhiều người sử dụng cây tùng thơm trang trí noel.

Cây tùng thơm có tinh dầu, có thể tỏa ra mùi hương rất dễ chịu. Rễ của nó dạng chùm, sinh trưởng nhanh, có khả năng hút nước tốt.


Chậu sứ trắng trồng cây tùng thơm
Chậu sứ trắng trồng cây tùng thơm


4 tác dụng tuyệt vời của cây tùng thơm

Xua đuổi côn trùng

Nếu trong nhà của bạn đặt một hoặc vài chậu trồng cây tùng thơm, chúng có thể là vũ khí xua đuổi côn trùng thay bạn. Mùi hương tinh dầu từ loài cây này là khắc tinh của những loài ruồi, muỗi…