DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Chậu trồng cây hoa trạng nguyên - Bày trí “mở cửa đón may mắn”

Đã cập nhật: 12 thg 3


chau-trong-cay-hoa-trang-nguyen
chau-trong-cay-hoa-trang-nguyen

Trưng bày chậu trồng cây hoa trạng nguyên không chỉ làm không gian sáng bừng nhờ sắc đỏ từ hoa của cây, mà còn là cơ hội đón lộc lá và may mắn vào nhà. 

  1. Đôi nét về cây hoa trạng nguyên

  2. Cây hoa trạng nguyên có độc không?

  3. Cây hoa trạng nguyên có tác dụng gì?

  4. Ý nghĩa cây hoa trạng nguyên

  5. Hướng dẫn cách nhân giống cây hoa trạng nguyên

  6. Cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên

  7. Mua cây hoa trạng nguyên ở đâu?

  8. Địa chỉ cung cấp chậu trồng cây hoa trạng nguyên đẹp

Bày trí chậu trồng hoa trạng nguyên với những bông hoa đỏ đắn, là biểu tượng cho sự may mắn trong phong thủy. Cùng tìm hiểu về cây hoa trạng nguyên và cách chăm sóc chậu trồng hoa trạng nguyên ở bài viết của Gốm sứ Kim Lan nhé.


Đôi nét về cây hoa trạng nguyên


hoa-trang-nguyen-dep  Cây hoa trạng nguyên là một trong những dòng cây kiểng được nhiều gia chủ ưa chuộng. Loài cây này còn được gọi với cái tên Nhất Phẩm Hồng.
hoa-trang-nguyen-dep

Cây hoa trạng nguyên là một trong những dòng cây kiểng được nhiều gia chủ ưa chuộng. Loài cây này còn được gọi với cái tên Nhất Phẩm Hồng.

Chậu trồng cây hoa trạng nguyên phù hợp với mọi không gian và vị trí. Bạn có thể đặt chậu trồng cây hoa trạng nguyên mini trên bàn làm việc, văn phòng, trong phòng khách, sân vườn, ban công…

Cây thân gỗ, dạng bụi, cao trung bình từ 0.5 - 4 mét, cao trên dưới 1 mét nếu được trồng trong chậu. Lá cây hoa trạng nguyên có hình răng cưa, phần trên cùng của lá có màu đỏ rực và chuyển dần sang màu xanh khi lớn.

Có thể bạn chưa biết, hoa của cây trạng nguyên không hề có màu đỏ, mà đó là màu của những chiếc lá non. Hoa cây trạng nguyên thường có màu vàng và khá nhỏ.


Cây hoa trạng nguyên có độc không?

Cây hoa trạng nguyên có độc không? Bạn có thể yên tâm bày trí chậu trồng cây hoa trạng nguyên vì độc trong loài cây này khá thấp, nếu vô tình nuốt phải lá cây thì chỉ xuất hiện những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa.


Cây hoa trạng nguyên có tác dụng gì?

Trang trí: Với ngoại hình độc lạ của loài cây này, bạn hoàn toàn có thể trang trí không gian sinh sống hoặc làm việc bằng những chậu trồng cây hoa trạng nguyên.

Lọc không khí: Cây xanh nói chung và cây trạng nguyên nói riêng có tác dụng lọc bỏ khói bụi, giúp không gian trong lành và sạch sẽ hơn.

Chữa bệnh: Cây hoa trạng nguyên có vị chát, đắng, tính hạn và lượng độc thấp nên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh ngoại thương xuất huyết, bị côn trùng cắn…


Ý nghĩa cây hoa trạng nguyên

Nhiều người ưa chuộng chậu trồng cây hoa trạng nguyên bởi nó là loài cây mang nhiều ý nghĩa đẹp. Màu đỏ từ cây hoa trạng nguyên là biểu tượng cho sự may mắn, hỉ sự, có tác dụng chiêu vận, đón tài lộc rất hiệu quả.

Bắt nguồn từ chính tên gọi Trạng Nguyên, ý nghĩa cây hoa trạng nguyên cũng được xem là cây mang lại sự đỗ đạt và thành danh trên con đường học tập.

Xét về phong thủy, chậu trồng cây hoa trạng nguyên phù hợp để đặt ở những vị trí như cổng chính hoặc bàn tiếp khách, bàn làm việc…

Hướng dẫn cách nhân giống cây hoa trạng nguyên

Cách nhân giống cây hoa trạng nguyên tương đối đơn giản, phần lớn là dựa vào việc giâm cành. Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Lựa chọn cành để giâm bánh tẻ, nên chọn những cành dài khoảng 15 - 20cm, không già và cũng không non quá. Sau khi cắt cành giâm từ cây giống khỏe mạnh thì nên để vài ngày để phần cắt khô lại.