DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảNguyễn Ngọc Phóng

Phường Kim Đức Ở Đâu | Gốm Sứ Kim Lan Hà Nội


Phường Kim Đức,Quận Gia Lâm,Tp Hà Nội
Phường Kim Đức,Quận Gia Lâm,Tp Hà Nội

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về Phường Kim Đức, một phần của quận Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Hãy cùng Hào Phóng tôi tìm hiểu về địa danh thú vị này nhé :


Phường Kim Đức được hình thành từ sự gắn kết của hai xã: xã Kim Lan và xã Văn Đức, tạo nên một không gian vô cùng đặc biệt. Diện tích của Phường Kim Đức bao gồm toàn bộ diện tích của hai xã trên, đó là Kim Lan và Văn Đức. Mỗi ngóc ngách, mỗi khoảnh khắc ở đây đều đan xen những cảm xúc và ký ức riêng.


Khi bước vào Phường Kim Đức, chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận được sự đan xen giữa vùng đất rộng lớn. Ở phía Bắc, chúng ta tìm thấy làng gốm Kim Lan, nơi đã nối tiếp truyền thống làm gốm từ xa xưa. Còn ở phía Nam, làng rau Văn Đức nở hoa với những thửa ruộng xanh ngát. Diện tích của Phường Kim Đức rộng lớn, đạt 9,56 km2, và có tổng dân số lên đến 14468 người.


Làng gốm Kim Lan thật tuyệt vời với 5 thôn xinh đẹp: thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 4 và thôn 5. Còn làng rau Văn Đức, tươi mát như những làn gió, với Thôn Trung Quan 1, 2, 3, Thôn Chử Xá và thôn Sơn Hô.


Hãy cùng tôi nhấn mạnh về vị trí địa lý của Phường Kim Đức. Phía Bắc giáp sông Bắc Hưng Hải, với bề ngang tại điểm phía Bắc từ đê Xuân Quan ra đến bờ sông Hồng dài 348m. Phía Đông giáp xã Xuân Quan thuộc Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Phía Tây giáp sông Hồng, bên kia sông Hồng là Thuý Lĩnh, Lĩnh Nam và quận Hoàng Mai. Cuối cùng, phía Nam giáp Thị Trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.


Hy vọng bài viết này đã giúp các em hiểu rõ hơn về Phường Kim Đức, một phần đất đẹp của quận Gia Lâm, Hà Nội. Hãy cùng nhau trân trọng và tìm hiểu thêm về những điều thú vị từ địa lý của mảnh đất này. Cảm ơn quý vị và các đã đọc bài viết này.

291 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

コメント

5つ星のうち0と評価されています。
まだ評価がありません

評価を追加

Làm việc: 08h:00 - 21:00 T2 - CN

  • zalo
  • Facebook
  • YouTube
  • TikTok
  • Instagram
  • Pinterest

Địa chỉ: Số 05,Ngõ 169, Kim Lan, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: Ms Huong 0962.334.368 (Zalo)

Mr Phong 0977.373.386 (Whatsapp)

KINH ĐÔ GỐM SỨ GIA DỤNG

logo-gốm-sứ-kim-lan-hà-nội
English
Tiếng Việt
đánh giá trung bình là 3 /5, dựa trên 150 bình chọn
bottom of page