DMCA.com Protection Status
top of page

Làng Gốm Kim Lan Và Các Điểm Du Lịch Nhất Định Phải Đi | Gốm Sứ Kim Lan Hà Nội


Làng Gốm Cổ Kim Lan,Gia Lâm ,Hà Nội
Làng Gốm Cổ Kim Lan

Đôi khi ta đã quá quen thuộc với phố xá tấp nập, các tụ điểm ăn chơi mà quên đi những vùng đất yên ả nơi lưu giữ nhiều giá trị xưa cũ. Không quá xô bồ đông đúc cũng không quá hoài niệm mà là sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Và một địa điểm du lịch với cái tên gọi đầy thân thương được nhắc đến tại đây là Làng gốm cổ Kim Lan - một vùng ngoại ô Hà Nội. Hãy cùng theo chân ad tìm hiểu về làng gốm kim lan và các điểm du lịch nhất định nên thử dưới này nhé.
(Mục lục ) Làng Gốm Kim Lan Và Các Điểm Du Lịch Nét đẹp của ngôi làng nghìn tuổi dọc bờ sông Hồng - Gốm Sứ Kim Lan 1.1 Bảo tàng gốm sứ Kim Lan. 1.2 Chùa Kim Lan ( Chùa Cả ) 1.3 Miếu Bản Kim Lan 1.4 Chùa Lựa 1.5 Miếu Cả - Thờ Phong Thủy Vương , Cao Biền 1,6 Đình Làng Gốm Cổ Kim Lan - Thờ Phong Thủy Vương.Được ví như một “ốc đảo” nhỏ ngoài trung tâm thành phố, Kim Lan đẹp mông mơ trở thành điểm du lịch mới lạ đáng trải nghiệm. Với trang lịch sử hàng nghìn năm, Làng cổ Kim Lan tự hào là vùng đất lưu giữ được nghề làm gốm từ xa xưa. Có thể khi nhắc đến gốm sứ mọi người sẽ nghĩ ngay đến địa danh Bát Tràng mà chưa biết đến Kim Lan. Làng gốm này thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Dựa trên những di vật được khai quật tại đây thì Kim Lan có nghề gồm trước khu vực Bát TràngGốm Sứ Kim Lan rất đa dạng về mẫu mã sản phẩm từ những bát hương truyền thống cho đến những chậu cây hiện đại. Kim Lan bắt đầu với những nhà lò cổ được đốt bằng củi cho đến những viên than đen được đắp quanh trên bờ tường. Một hình ảnh rất tuổi thở và đong đầy kỷ niệm. Khi xã hội ngày càng phát triển hình thức sản xuất gốm sứ tại lại cũng có nhiều thay đổi, tuy nhiên vẫn giữ được những cốt lõi của nghề này.


Nét đẹp lao động của người dân nơi đây tập trung vào việc đưa ra những sản phẩm giá trị nhất cho người sử dụng. Tỉ mỉ trong từng công đoạn, tận tâm trong từng sản phẩm là điều đã giúp sản phẩm gốm sứ ngày càng vững mạnh. Ngày nay, các mặt hàng từ làng gốm Kim Lan đã được phủ sóng trên thị trường rất lớn ngay cả trong và ngoài nước.


1 Không thể bỏ qua khi đến với làng gốm Kim Lan và các điểm du lịch này.


Là một trong những ngôi làng duy trì nghề làm gốm lâu đời, Kim Lan trở thành một địa điểm du lịch thu hút khách tham quan từ người lớn tuổi cho đến các bạn trẻ thích khám phá. Đến với Kim Lan, là sự trải nghiệm không nơi đâu có được. Bạn có thể “ mắt thấy tai nghe” những câu chuyện lịch sử về gốm, những di vật. Vừa có thể trở thành một “ người làm nghề” với hoạt động vuốt nặn gốm. Đây là sẽ một kỉ niệm khó quên khi bạn đến với làng gốm Kim Lan và tham quan nơi đây


1.1 Bảo tàng gốm Kim Lan - Nơi lưu giữa những di vật gốm thời xa xưa


Bảo Tàng Gốm Sứ Kim Lan
Bảo Tàng Gốm Sứ Kim Lan