DMCA.com Protection Status
top of page
  • Ảnh của tác giảphong nguyen ngoc

Top các tuyến xe buýt đi Bát Tràng nhanh chóng và thuận tiện | GỐM SỨ KIM LAN HÀ NỘI


Xe buýt Long Biên - Bát Tràng,đang chạy qua địa phận Ecopark
Xe buýt Long Biên - Bát Tràng

Nhắc đến những địa điểm làng nghề nổi tiếng tại Việt Nam thì chúng ta không thể bỏ qua làng gốm Bát Tràng. Tại đây, bạn sẽ được khám phá kỹ thuật chế tạo gốm xa xưa. Đồng thời bạn còn được thưởng thức nét đẹp tinh tế của gốm sứ Việt Nam. Bạn cũng có cơ hội được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị. Vậy làm cách nào để di chuyển đến Bát Tràng nhanh chóng và thuận tiện nhất? Chúng tôi mời bạn cùng khám phá top các tuyến xe buýt đi Bát Tràng nhanh, tiện và rẻ.


Bài viết gồm các phần sau:

1. Bát Tràng cách trung tâm Hà Nội bao xa ?
2. Top các tuyến xe buýt đi Bát Tràng
3. Lợi ích khi đến Bát Tràng bằng xe buýt
4. Một số kinh nghiệm khi đến thăm quan làng gốm Bát Tràng
5. Cách di chuyển khác tới Bát Tràng

Bát Tràng cách trung tâm Hà Nội bao xa?

Với hơn mấy trăm năm gắn bó với nghề gốm, làng gốm Bát Tràng luôn là điểm đến du khách trong và ngoài nước. Với những ai yêu thích lịch sử, nghệ thuật và kỹ thuật làm gốm thì không thể bỏ qua nơi này.

Nằm cách trung tâm Hà Nội không xa, Bát Tràng nằm gọn ngay ven dòng sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm. Bạn chỉ cần đi từ trung tâm Hà Nội hướng về phía Đông Nam khoảng 17km là đến. Để di chuyển đến đây, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như đi xe máy, ô tô, xe buýt…


Hướng dẫn đường đi làng gốm cổ Bát Tràng từ trung tâm Hà Nội
Hướng dẫn đường đi làng gốm cổ Bát Tràng từ trung tâm Hà Nội

Top các tuyến xe buýt đi Bát Tràng nhanh, tiện và rẻ

Trong số các phương tiện có thể di chuyển đến làng gốm Bát Tràng thì xe buýt cũng là một lựa chọn ưu việt. Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới bạn top các tuyến xe buýt đi Bát Tràng nhanh, tiện và rẻ.


Tuyến xe buýt 47A: Bát Tràng- Long Biên

47A là tuyến xe buýt đi thẳng đến Bát Tràng mà không qua bất kỳ trạm trung chuyển nào. Thời gian hoạt động của tuyến Long Biên- Bát Tràng từ 5h00- 19h28 ở đầu Long Biên đi và 5h39 đến 20h07 ở đầu Bát Tràng về. Còn vào ngày chủ nhật thì thời gian chạy của tuyến sẽ được kéo dài hơn nửa tiếng. Mỗi một lượt đi của tuyến 47A hết khoảng 40 phút với giá vé chỉ 7000đ/ lượt. Thời gian mỗi chuyến có mặt tại bến cách nhau khoảng 28 phút.

Lộ trình chiều đi xuất phát từ điểm trung chuyển Long Biên đến Bát Tràng đi qua các điểm chốt như: Yên Phụ, Trần Nhật Duật, Cầu Chương Dương, Đê Long Biên, Bồ Đề, Tư Đình , Cự Khối, Đông Dư, Phố Trúc, đường phía Tây Phố Trúc, đường Rừng Cọ, phố Trúc, đê Long Biên.

Lộ trình chiều về xuất phát từ Bát Tràng (cách cổng chợ gốm Bát Tràng 200m) về điểm trung chuyển Long Biên sẽ đi qua lần lượt các chốt sau: Đê Long Biên, Phố Trúc, đường phía Tây Phố Trúc, đường Rừng Cọ, Phố Trúc, Đông Dư, Cự Khối, Tư Đình, Bồ Đề, đường Long Biên, cầu Chương Dương, Trần Nhật Duật, Yên Phụ.


Xe buýt 47A đi tuyến Long Biên- Bát Tràng
Xe buýt 47A đi tuyến Long Biên- Bát Tràng

Tuyến xe buýt đi Bát Tràng qua trạm trung chuyển Long Biên

Ngoài tuyến xe buýt 47A đi trực tiếp đến Bát Tràng thị bạn cũng có thể đến đây bằng việc đi các tuyến xe buýt khác đến Long Biên. Tại trạm trung chuyển Long Biên, bạn tiếp tục bắt xe 47A đến với Bát Tràng. Hoặc bạn cũng có thể đi đến Gia Lâm và chọn phương tiện khác tiếp tục di chuyển đến Bát Tràng. Dưới đây là một số tuyến xe dành cho bạn tham khảo thêm:

  • Xe buýt 04 từ bến xe Giáp Bát đến Gia Lâm

  • Xe buýt 55 từ Cầu Giấy đến Long Biên

  • Xe buýt 65 từ Đông Anh đến Long Biên

  • Xe buýt 01 từ Yên Nghĩa đến Long Biên

Như vậy, chúng tôi đã gửi tới bạn những tuyến xe buýt đi Bát Tràng tiện và nhanh nhất để bạn lựa chọn.